Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon gấp 1000 lần

Bánh bông lan trứng muối

Bạn đã thấy rất nhiều website chia sẻ cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai bằng lò nướng, nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu. Nó thật đơn giản nếu bạn có công thức và áp dụng theo đúng công thức đã có. Tuy nhiên, bánh chỉ ở mức độ tầm trung và không thật sự mang lại vị ngon tuyệt đỉnh. Hôm nay, Meow Bakery sẽ chỉ cho bạn mẹo để tạo ra hương vị đặc biệt từ những điều nhỏ nhất.

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối phô mai

Đầu tiên, để có được một chiếc bánh bông lan trứng muối phô mai ngon với sốt tan chảy thì bạn phải có các nguyên liệu làm bánh. Nguyên liệu được xem là linh hồn của các loại bánh và nó vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những nguyên liệu mới sản xuất để luôn giữ được độ tươi, ngon của bánh. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để như: phô mai, xúc xích, chà bông, trứng muối….. Để bánh không bị mất đi hương vị riêng biệt của nó.

Nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng các dụng cụ có sẵn

Nếu bạn có lò vi sóng hoặc lò nướng thì quá trình làm bánh bông lan trứng muối phô mai thật dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn làm bằng nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện bạn nên chú ý các điều sau:

  • Khi đánh lòng trắng trứng phải đánh bông cứng, lâu hơn một đến hai phút
  • Thêm một hoặc 1/2 thìa cà phê bột nở so với bình thường
  • Thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn

Bởi vì bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện sẽ không nở tốt bằng lò nướng. Bạn cần cho thêm các nguyên liệu này để bánh nở tốt hơn.

Quá trình làm bánh bông lan trứng muối

Sau phần nguyên liệu thì quá trình làm bánh, phần này cũng quan trọng không kém. Bánh bông lan trứng muối được chia làm hai phần đó là phần cốt bánh và phần sốt. Ở phần cốt bánh thì bạn chú ý chỉ nên đánh trứng và bột bánh theo một chiều. Điều này sẽ làm bánh được bông lên, tạo độ xốp, mềm cho bánh.

Quá trình làm bánh
Quá trình làm bánh

Về phần sốt thì khi bạn làm sốt nên để lửa nhỏ và khuấy đều tay hỗn hợp. Bạn cũng không nên nấu sốt quá lâu, chỉ nên để sốt có độ sệt vừa phải. Nếu sốt bị quá đặc thì sốt sẽ mất đi vị béo. Nếu bạn muốn tăng thêm vị béo hoặc làm bánh bông lan trứng muối tan chảy. Bạn có thể thêm phần sốt phô mai hoặc sốt trứng muối tan chảy bên trong nhân bánh.

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối thông thường sẽ bảo quản được 3 đến 5 ngày nếu bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bánh thường sẽ không ngon và bị cứng. Bạn nên dùng một tấm màng bọc thực phẩm để bọc toàn bộ bánh trước khi cho vào tủ lạnh. Điều này giúp bánh tránh được các loại vi khuẩn từ các loại thức ăn khác. Nếu bạn muốn ăn bánh thì chỉ cần lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và đợi trong 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bánh vào lò vi sóng khoảng một phút. Với hai cách làm trên thì bánh vẫn sẽ mềm, xốp, không bị khô dù bạn để trong tủ lạnh nhiều ngày.

Vì sao nên dùng thử bánh bông lan trứng muối của Meow Bakery

Bạn đừng nên cho rằng bánh bông lan trứng muối ở bất cứ nơi đầu đều có hương vị giống nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Meow Bakery đã có cho mình công thức bánh riêng biệt. Ngoài ra, nếu bạn đặt bánh của Meow Bakery thì mới bắt đầu làm chứ không làm bánh để sẵn hoặc dùng các nguyên liệu lâu ngày. Do đó, bánh bông lan trứng muối Meow Bakery luôn ngon và có thể bảo quản trong nhiều ngày. Đặc biệt Meow Bakery còn có những cam kết riêng biệt dành cho khách hàng. Bạn có thể an tâm mua bánh.

Bánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối không chỉ dựa vào công thức mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác. Điều đầu tiên để làm được một chiếc bánh ngon là được dùng thử một miếng bánh ngon. Đừng tiết kiệm 55.000vnd để biết được hương vị thật sự của bánh bông lan trứng muối phô mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.