Cách làm bánh su kem vỏ giòn ngon như ngoài hàng

Bạn đã biết cách làm bánh su kem vỏ giòn đơn giản tại nhà chưa? Công thức làm bánh su kem vỏ giòn nino có khó không? Nguyên liệu của bánh có khó tìm không? Nếu đang thắc mắc những câu hỏi trên thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Meow Bakery sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh đặc biệt nhất tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh su kem vỏ giòn tại nhà

Để có một chiếc bánh ngon thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình các nguyên liệu tốt nhất. Bạn nên sử dụng các nguyên liệu mới mua hoặc không bị mở nắp quá lâu ngày. Bánh su kem vỏ giòn nino được chi ra làm 3 thành phần chính đó là vỏ bánh, lớp vỏ mềm, nhân bánh. Nguyên liệu làm bánh su kem vỏ giòn như sau:

Nguyên liệu làm vỏ bánh

 • 80ml nước lọc ở nhiệt độ phòng
 • 60 gram bơ
 • 65 gram bột mì
 • 40 ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy theo khẩu vị
 • 2 quả trứng gà

Nguyên liệu làm nhân kem

 • 180 ml sữa tươi
 • 30 gram đường cát trắng
 • 18 gram bột mì
 • 2 lòng đỏ trứng
 • 20 gram đường cát trắng
 • 150 ml kem whipping cream

Nguyên liệu làm phần lớp vỏ giòn tan

 • 50 gram bột mì
 • 45 gram đường nâu
 • 35 gram bơ

Hướng dẫn cách làm bánh su kem vỏ giòn

Cách làm lớp vỏ giòn của bánh su kem vỏ giòn

Đầu tiên, bạn cần lấy bơ ra khỏi tủ lạnh để bơ được tan ra và trở về nhiệt độ phòng. Sau khi bơ đã hết lạnh bạn cho 50 ram bột mì, 45 gram đường nâu và 35 gram bơ vào máy xay sinh tố. Bạn xay nhiễn cho hỗn hợp mịn và hòa quyện cùng nhau.

Hòa trộn các nguyên liệu vào nhau

Khi hỗn hợp đã mịn thì bạn đổ ra và dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp dẻo lại. Tiếp theo bạn dàn đều và cán hỗn hợp thành mỏng khoảng 1mm. Sau khi cán xong bạn bỏ vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Khi hỗn hợp đã lạnh thì bạn mang ra ngoài để cắt. Bạn dùng những khuôn hình tròn để cắt hỗn hợp. Sau khi cắt xong bạn lại tiếp tục để ngăn đá một tiếng để lớp vỏ giòn có thể đông cứng hoàn toàn.

Cắt vỏ bánh theo hình tròn

Cách làm vỏ của bánh su kem vỏ giòn

Bạn cho hỗn hợp 40 ml sữa tươi, 60 gram bơ và 80 ml nước và nồi chống dính. Bạn đun sôi hỗn hợp ở mức lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì bạn tắt bếp, cho bột mì vào. Bạn nên lưu ý là bột mì cần được rây mịn trước khi cho vào hỗn hợp. Việc này giúp hỗn hợp không bị đóng cục hoặc không mịn.

Sau khi bột đã hòa quyện vào bột thì bạn tiếp tục cho 2 quả trứng vào hỗn hợp. Bạn không nên cho một lúc cả hai quả mà hãy cho chúng vào từng quả một và đánh đều. Bạn đánh đến khi nào hỗn hợp đều và không bị chảy thì cho vào túi bắt kem. Bạn bắt bột thành những khối tròn nhỏ nhắn và lấy lớp vỏ giòn để phía trên lớp vỏ này

Cách làm vỏ bánh su kem vỏ giòn
Cách làm vỏ bánh su kem vỏ giòn

Bạn mang phần vỏ bánh đi nướng ở nhiệt độ 210 độ trong 10 phút đầu. Việc này giúp bánh nở hết cở và giữ được độ phồng tròn của bánh. Sau khi nướng 10 phút thì bạn hạ lửa xuống 190 độ và nướng trong vòng 10 phút nữa để bánh chín hoàn toàn.

Cách làm nhân của bánh su kem vỏ giòn

Bạn lấy 180 ml sữa đun sôi ở lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì cho trứng, 30 gram đường và bột mì vào. Còn phần kem whipping cream thì bạn đánh với 20 gram đường. Bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi whipping cream bông lên và có chóp nhọn. Sau đó bạn cho từ từ hỗn hợp sữa và whipping cream đã đánh vào với nhau. Bạn nên cho từ từ hỗn hợp sữa vào whipping cream, không nên cho một lần vào hết.

Bớm bánh nhân vào bánh

Bước cuối cùng là bạn cho hỗn hợp nhân vào túi bắt kem và bơm chúng vào phần bánh. Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có thể làm cho mình một chiếc bánh su kem vỏ giòn nino rồi.

Bánh su kem vỏ giòn

Các nguyên liệu và cách làm bánh su kem vỏ giòn rất đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, nếu muốn cảm nhận được vị bánh su kem vỏ giòn ngon thì không nên bỏ qua bánh của Meow Bakery. Hãy thử bánh của Meow Bakery một lần, chắc chắn bạn sẽ ghiền thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.